Ưu điểm của xe 2 cầu

Xe 2 cầu có những loại nào?

Hệ dẫn động 4 bánh hay còn gọi là xe 2 cầu đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Điều gì đã thu hút được mọi người như vậy? Trong bài viết này, Ford Hà Thành sẽ chỉ rõ cho bạn những lý do khiến bạn không thể bỏ qua xe 2 cầu nhé.

Xe 2 cầu – dẫn động 4 bánh bán thời gian

Đây là loại xe 2 cầu phổ biến nhất trong các mẫu xe địa hình. Sau khi tài xế nhất nút, xe sẽ hoạt động. Khi đó, mô – men xoắn truyền đến cả 4 bánh. Khi xe chuyển từ chế độ 2 bánh sang 4 bánh, hai trục trước sau khóa lại để các bánh xe cùng quay với một tốc độ, giúp bám đường khi di chuyển.

Ưu điểm của xe 2 cầu 4 bánh bán thời gian là khá đơn giản, không tốn xăng. Vì thế giá của loại xe này cũng khá thấp.

Xe 2 cầu – dẫn động 4 bánh thường xuyên

Đây là loại xe 2 cầu thuộc loại toàn thời gian. Năng lượng, động cơ truyền dẫn cả 4 bánh. Tài xế khi lái xe trên các địa hình khác nhau không cần phải lựa chọn xem nên chọn chế độ 1 hay 2 cầu.

Hệ dẫn động 4 bánh thường xuyên này có thể di chuyển cả trên đường khô, bộ truyền bánh răng đảm bảo bánh xe khi vào cua sẽ tự động quay với tốc độ khác nhau. Điều này giúp cho tài xế có thời gian để tập trung lái xe.

Xe 2 cầu – dẫn động toàn thời gian

Dẫn động toàn thời gian tức là khi đi trên đường, xe có khả năng tự quyết định kích hoạt hoặc ngừng kích hoạt chế độ 4 bánh, điều kiện là lái xe để chế độ Auto 4WD. Hệ dẫn động 4 bánh sẽ tự phân bổ mô men xoắn đến các trục.

Ưu điểm của xe 2 cầu dẫn động toàn thời gian là xe tự điều chỉnh, tự quyết định kích hoạt chế độ, phân bổ nên tài xế có thể tập trung lái xe. Tuy nhiên kiểu dẫn động này khá phức tạp đặc biệt khi di chuyển trên địa hình hiểm trở, có thể gây khó khăn cho tài xế trong việc chủ động vượt chướng ngại vật.

Xe 2 cầu – dẫn động tất cả các bánh

Năng lượng sẽ được truyền đến tất cả các bánh xe, tài xế không thể tắt chức năng này. Nguyên lý vận hành của dẫn động tất cả các bánh là phân bổ mô men xoắn tùy vào địa hình. Ưu điểm hệ dẫn động này là không làm tốn nhiều nhiên liệu, tài xế có thể an tâm lái xe ở mọi địa hình khác nhau.

Trên đây là những ưu điểm của xe 2 cầu. Hãy đọc bài viết để biết thêm nhiều thông tin giúp bạn dễ dàng lựa chọn xe nhé.

Xem thêm: Xe Ford Ranger 2 cầuGiá xe Ford Ranger Wildtrak 2.0L 4×4Giá xe Ford Ranger Raptor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu báo giá

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay
Trả thẳngTrả góp


Đăng ký lái thử

Quý khách vui lòng điền thông tin đầy đủ phía dưới.